วันเสาร์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2553

แกงผักหวานใส่ปลาย่าง

แกงผักหวานใส่ปลาย่าง

เครื่องปรุง
1. ปลากรอบ (ปลาเนื้ออ่อน เอาแต่เนื้อปลา) 1 ถ้วย
2. ผักหวาน 3 ถ้วย
3. มะเขือเทศลูกเล็ก (ผ่าครึ่ง) 5 ลูก
4. วุ้นเส้น (แช่น้ำ ตัดสั้น) 1/2 ถ้วย
5. น้ำซุป 3 ถ้วย
(จะใช้ปลาช่อนแห้ง แทนปลาเนื้ออ่อนก็ได้)
เครื่องแกง
1. พริกแห้ง 3 เม็ด
2. หอมแดง 5 หัว
3. กระเทียม 1 หัว
4. กะปิ 1 ช้อนชา
5. ปลาร้าสับ (ปลาช่อนไม่เอาก้าง) 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. นำเครื่องแกงทั้งหมดมาโขลกให้ละเอียด
2. ปลากรอบ นำไปต้มกับน้ำซุป ใส่เครื่องแกง
3. ใส่ผักหวาน ต้มจนสุก ใส่วุ้นเส้นและมะเขือเทศ
4. ชิมดูอ่อนเค็ม เติมเกลือตามชอบ



 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น